Tin Tức

Nhan sắc của phụ nữ là thứ vũ khí không bao giờ được để cùn

Ngày 08/08/2021

 

Đó là một trong những bài học đắt giá tôi rút ra sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. Sau khi hoàn tất thủ tục li hôn, tôi ôm con về nhà ngoại ở một thời gian. Sau 2 tháng, nhờ vào số tiền tích cóp được lúc còn sống chung với chồng, tôi mua trả góp một căn hộ chung cư nhỏ cho cả hai mẹ con. Cuộc chia li nào cũng đầy nước mắt. Việc li hôn này của tôi cũng vậy. Nhưng rồi thời gian cũng khiến tôi nguôi ngoai. Tôi tập trung vào hai việc chính là: công việc tốt để chăm sóc con thật chu đáo.

Khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo, tôi mới bắt đầu suy nghĩ về những sai lầm của mình. Chia tay, người ở lại hay người ra đi có lẽ đều đau lòng như nhau cả. Nên sau khi suy nghĩ kĩ, trò chuyện với nhiều người phụ nữ giống mình, tôi nhận ra những bài học đắt giá sau hôn nhân.

Tâm hồn đồng điệu là thứ rất quan trọng

Hai vợ chồng nên có một tiếng nói chung. Có thể là sở thích, công việc chung ngành,.. Mối quan tâm chung càng nhiều thì mục tiêu cuối cùng càng lớn. Tôi và chồng tôi làm việc khác ngành nên các suy nghĩ và tính cách khá khác nhau. Ban đầu tôi nghĩ đó sẽ là gia vị để vun đắp tình yêu. Nhưng sau này, chính sự khác biệt đó khiến chúng tôi khó nói chuyện, không có đề tài để trao đổi với nhau. Bữa cơm quẩn quanh chuyện con cái, tã sữa lâu rồi thấy cũng chán. Cho nên nếu hai vợ chồng có thêm những sở thích chung như một loại phim hay xem cùng, đọc sách cùng nhau thì sẽ dễ đồng điệu tâm hồn hơn rất nhiều.

Sẽ có nhiều điều không thể thay đổi được

Thói quen của chồng đôi khi không thể cứ cằn nhằn và cố gắng uốn nắn là có kết quả. Một số lần, bạn phải dẹp qua tự ái mà mặc kệ thói quen xấu của anh ấy. Ngược lại, anh ấy cũng sẽ thế. Như vậy, không khí gia đình bớt căng thẳng hơn.

Bản thân độc lập tài chính

Trong lúc còn sống chung, tôi luôn dành dụm từng xíu một. Tôi để dành một khoản tiết kiệm mà không cho chồng biết. Không phải tôi cố tính giấu diếm gì. Ban đầu tôi định để khoản đấy sẽ lo cho gia đình vào lúc bệnh tật bất ngờ nào đó, hoặc đột nhiên chồng hay vợ thất nghiệp,… Sau này khi chia tay rồi, tôi mới thấy khoản dành dụm đó thực sự quan trọng. Nó giúp hai mẹ con tôi những tháng đầu tiên không phải quá chật vật lo lắng tiền ăn ở, tiền đóng học,…

Bạn có một công việc ổn định riêng là điều tốt nhất. Nếu bạn không thể đứng vững bằng chính đôi chân mình thì chẳng có lí do gì đòi hỏi một người vì bạn mà lo lắng thay.

Tuyệt đối không được hi sinh nhan sắc của mình

Điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất, nhan sắc của phụ nữ là thứ vũ khí không bao giờ được để cùn. Dù bạn 20 tuổi, 25, 30 hay 40 tuổi, luôn phải giữ được vẻ đẹp lúc còn thanh xuân nhất. Hiện nay, các công nghệ thẩm mĩ cao giúp duy trì nét đẹp lúc 20 – 25 không còn là điều xa lạ với chị em phụ nữ nữa.

(Theo eva.vn)

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:

sản phẩm  robot lâu nhà chuẩn nhất hiện nay

-  sản phẩm chăm sóc sức khoe tốt nhất hiện nay

sản phẩm trị mụn hiệu quả

-  sản phẩm hỗ trợ xương khớp

 
 

Bài viết mới hơn:

 

Bài viết cũ hơn:

  • Đối tác 1
  • Đối tác 3
  • Đối tác 4
  • Đối tác 6
Facebook chat